สำหรับสมาชิก

อีเมล์
รหัสผ่าน
   
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
มูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย
เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร
ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2546
โดยกลุ่มคนที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนา
เครือข่ายอินเทอร์เน็ตยุคบุกเบิกของไทย

วีดีโอเรื่อง : อินเทอร์เน็ตสร้างสรรค์


ร่วมบริจาคเพื่อสนับสนุนกิจกรรม
และการดำเนินงานของมูลนิธิฯ ได้โดย
o เช็ค สั่งจ่าย ”มูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย” หรือ
o โอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์
ธนาคารกสิกรไทย
สาขาถนนรางน้ำ
ชื่อบัญชี “มูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย”
เลขที่บัญชี 052-2-773921

สนับสนุนโครงการ hotline
โอนเงินเข้าธนาคารกรุงศรีอยุธยา
สาขาย่อยไทยซัมมิท ทาวเวอร์
เลขที่บัญชี 493-1-02722-0
ชื่อบัญชี มูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย (สายด่วนแจ้งเหตุ)

มูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย
อาคารศุภาคาร ห้อง 3c15 ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร
เขตคลองสาน กรุงเทพ 10600
โทรศัพท์ : 02-8601358
โทรสาร : 02-8603437
มือถือ : 080-0516556, 089-4934893งานเปิดบ้าน 3 ดี สื่อดี พื่นที่ดี ภูมิดี ของโรงเรียนวัดอาวุธวิกสิตาราม

           งานเปิดบ้าน 3 ดี สื่อดี พื่นที่ดี ภูมิดี ของโรงเรียนวัดอาวุธวิกสิตารามในปีนี้ มีกิจกรรมเริ่มตั้งแต่ตลาดนัดหัดขาย มีน้องๆนักเรียนนำของที่ทำขึ้นเอง เช่น พวงกุญแจ สบู่ และมีของทั้งมือหนึ่ง และมือสอง มาขาย เพื่อให้นักเรียนเรียนรู้ในเรื่องทักษะการขายของ พูด อธิบายในสินค้า และยังเป็นวิธีเก็บเงินที่น่าภูมิใจอีกด้วย และจากนั้นมีพิธีเปิดงาน โดยท่านกรรมการสถานศึกษา รร.วัดอาวุธฯ และเริ่มกิจกรรม 3 ดี เดอะวอยซ์คิดส์ และกิจกรรมชวนวิเคราะห์สื่อเพลงสร้างสรรค์ โดยนักเรียนแกนนำ 3 ดี และโชว์ยิ้มกว้างเพื่อเข้าฐานกิจกรรมทั้ง 8 กลุ่มสาระ โดยตัวแทนนักเรียนแต่ละฐานได้นำเสนอโครงงานของกลุ่มตัวเองที่ได้ไปศึกษา ค้นคว้า มาตลอดทั้งเทอม มี 8 โครงงาน ดังนี้

     1.โครงงานเพลงแม่ชีบุญเรือน ซึ่งครูและเด็กๆได้แต่งเพลง เนื้อร้อง ทำนองที่เกี่ยวกับแม่ชีบุญเรือน ร้องออกมาได้อย่างไพเราะมากเลยทีเดียว

     2.โครงงานจิ๊กซอจิ๊กซน ในกลุ่มสาระสังคมศึกษา จะทำเป็นเกมจิ๊กซอ ให้เพื่อนๆได้ต่อ เพื่อจะได้เรียนรู้่เกี่ยวกับวัดอาวุธวิกสิกตาราม สนุกสนานมากๆ ผู้นำเกม อยู่ ป.3 เอง แต่พูดจากฉะฉาน เก่งมากๆ

     3.โครงงานภาษา Right ภาษา Line ในกลุ่มสาระวิชาภาษาไทย เด็กที่นำกิจกรรมให้น้องๆได้จับคู่คำที่ใช้ในไลน์ ซึ่งเป็นภาษาที่ไม่ถูกต้อง ให้มาจับคู่กับคำที่ถูกต้อง กระบวนการนี้สนุกมาก แอบแฝงความรู้เรื่องสื่อและวิชาภาษาไทยไปได้อย่างเนียนๆ

     4.โครงงาน Math ในสาระวิชาคณิศาสตร์ จัดทำกระบวนการเรียนรู้ในฐานแบบเกม โยนลูกเต๋าและเดินไปตามเลขที่โยนได้ ตกช่องไหน ก็ให้หาคำตอบจากสมการคณิตศาสตร์ง่ายๆ บวก ลบ คูณ หาร ตอบถูกก็ได้เดินต่อจนชนะ สนุกสนานได้ความรู้ คิดเลขเร็วกันเลยทีเดียว

     5.โครงงาน 3 อ. รอเธอ ที่เป็นบูธความรู้ ให้ข้อมูล อ ทั้ง 3 ตัว ออกกำลังกาย อาหาร อารมณ์ ต้องทำอย่างสมดุลจะได้มีสุขภาพกายและจิตที่ดี

     6.โครงงานนานาสาระ เป็นโครงการต่อเนื่องจากปีที่แล้ว ปีนี้เด็กๆได้ทำสื่อโปสเตอร์จากแอปพลิเคชั่น Pic collage แล้วนำไปติดที่ศาลา เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ผู้คนที่มาใช้ศาลาไม่ทิ้งขยะ และช่วยกันดูแลรักษาความสะอาด เป็นการประยุกต์ใช้สื่อได้ดีและเกิดประโยชน์มากๆ

     7.โครงงานป้ายสมุนไพร ในกลุ่มสาระวิชาวิทยาศาสตร์ นักเรียนสนใจที่จะทำป้ายเพื่อบอกชื่อพันธุ์ไม้ในสวนพฤกศาสตร์ในโรงเรียน บอกสรรพคุณต่างๆ จะได้ให้คนเข้าไปในสวน ได้มีความรู้เพิ่มขึ้น จึงหาข้อมูล และทำป้ายผ่านโปรแกรมพาวเวอร์พ้อย ไปติดตามต้นไม้ต่างๆ ได้รับความสนใจมากๆ

     8.โครงงาน Our Community Bingo จากกลุ่มสาระภาษาอังกฤษ เล่นเกมทายคำศัพท์ ใครบิงโกก่อนชนะ น้องๆชอบกันมากเลย

     ต้องขอบคุณท่านผู้อำนวยการ ครูโรงเรียนวัดอาวุธฯ ผู้นำชุมชน กรรมการสถานศึกษา ผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านเลยนะคะที่ยังคงทำงาน 3 ดีกันมาอย่างต่อเนื่องทุกปี เด็กๆ ก็เก่งและกล้าแสดงออกมากขึ้น และเห็นได้ชัดว่าเด็กมีการเปลี่ยนแปลง ด้านรู้ทันสื่อ ใช้สื่อเป็น สร้างสื่อได้ น่าภูมิใจมากๆค่ะ


 เมื่อ : 09 พ.ค. 2560 เวลา 10:09:25 น.    เข้าชม : 623 ครั้ง

 

<< ย้อนกลับ